8 Kiêng Kỵ Xây Lăng Mộ Cấm Phạm Vào

Âm phần chiếm vị trí trọng yếu trong đời sống tâm linh của chúng ta, có liên hệ trực tiếp với vận khí cũng như sự thịnh suy của một dòng tộc. Vấn đề này không chỉ là của một con người hay là một gia đình. Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ 3 kiêng kỵ xây lăng mộ cấm phạm vào.

Vậy đại kỵ phong thủy với mộ phần bao gồm các điểm nào? trong lần chia sẻ này tôi sẽ nói một vài điều đại kỵ trong  những cái đại Kỵ mà chúng ta cần phải tránh.

kiêng kỵ khi xây lăng mộ

Xem thêm về

Mộ gia tộc Sala Garden

Tháng 11 cầu cho các linh hồn

Các cấm kỵ khi xây lăng mộ

Với các việc đại sự, trong đó có việc xây mộ, các gia chủ luôn chú trọng lựa chọn ngày hoàng đạo giờ cát lành để tránh gặp phải những điều không hay ngoài ý muốn của mình và theo đó trước khi chúng ta xây lăng mộ sẽ phải lưu tâm tránh.

Khởi sự vào các ngày giờ xấu

Chúng ta sẽ thường có quan niệm sai lầm là ngày xấu thì cần tránh ngày Tam Nương ngày nguyệt Kỵ, ngày nguyệt tận hay là mùng 5 14 23 thì nhữnđiều này Thực ra đó là những cái tiểutiết thôi và những thần sát nhỏ như vậy nó sẽ không ảnh hưởng quá lớn tới cát lành của việc chọn giờ.  Trong phong thủy chọn ngày giờ nghĩa là thuật Trạch Nhật đối với chúng tôi thì những ngày: Tam nương, Nguyệt Kỵ ha ngày nguyệt tất ở ngay cả ngày Dương Công Kỵ Nhật chúng ta thường coi đây là một ngày ghê gớm cần phải tránh nhưng thực ra bản thân tôi là một phong thủy Sư theo Dương công của Pháp Chính Phái trong Trạch nhật của Dương Công có nghĩa là chọn ngày giờ để làm những công việc của mộ phần cũng không nhắc gì tới ngày dương công kỵ nhật cả. Theo tôi đây chỉ là mối quan niệm dân gian, tâm lý là chính. Còn tất cả những học thuật về chọn Trạch nhật ngày giờ chúng ta sẽ cần phải theo rất là nhiều những kế phụ thuộc vào phương hướng cũng như là tuổi của người chủ lễ trong cái buổi ngày hôm đó.

Chúng tôi có thể nói qua, với mỗi tháng chúng ta sẽ luôn có sự đan xen những ngày hoàng đạo hắc đạo thì các gia chủ cần phải tham khảo thông tin chính xác hoặc là nhờ những phong thủy sư chuyên nghiệp để lựa chọn tốt nhất với cái công trình mộ phần của mình. Vì mỗi phong thủy sư sẽ có một cái trường phái khác nhau và trường phái Trạch nhật có nghĩa là chọn ngày giờ tốt sẽ phải đi cùng với cả trường phái mà làm phần mộ đó.

Tránh các vị trí đại kỵ khi xây lăng mộ

Tiếp theo chúng ta cùng chia sẻ với những đại kỵ nơi chúng ta cần tránh đặt mộ. Và phần này chúng tôi không nhắc nhiều về phần phong thủy mà tôi sẽ nhắc tới những phần chúng ta có thể hiện hữu dễ nhìn hơn.

Tránh đặt đặt mộ phần ở nơi ồn ào và dễ bị dẫm đạp

Lý tưởng nhất cho việc đặt mộ phần là cần sự ổn định, đặt mộ phần ở các khu vực công cộng nhiều người qua lại dẫn tới là dễ bị dẫm đạp thì khiến cho âm Trạch bị nhiễu loạn và ảnh hưởng tiêu cực tới những cái điều mà chúng ta mong cầu.

Tránh xây lăng mộ ở những nơi đã từng an táng.

khi và lựa chọn vị trí âm Trạch chúng ta cần phải xác định khu vực đất đó đã từng được an táng từ trước hay chưa Và bên cạnh đó gì cũng cần hết sức tránh việc địa điểm một án lại có những xương thú hay là những xương con vật đã chôn cất ở đó việc đặt mộ ở vị trí trước đó đã có người an táng sẽ đem lại bất lợi. Nếu mà đất đã tôn lên thì cần phải đào sâu ít nhất là 3 mét và với  kinh nghiệm nhiều năm tư vấn về mộ phần tôi xin chia sẻ mẹo này của một người  thầy: Khi khu đất chúng ta dự tính làm huyệt mộ, chúng ta muốn xác định đất đó có xương cốt trước kia, chúng ta đổ rượu vào huyệt trường đó. Nếu đổ rượu trắng mà có sủi bọt trắng, thì khả năng cao là có xương. Giải quyết vấn đề: chúng ta múc đất đó đi, và bù vào đất tốt hơn.

Cần tránh góc nhọn từ các kiến trúc khác

Nếu mộ phần có góc nhọn chiếu tới dù là dương trạch là nhà ở hay âm trạch là mộ phần, thì việc này dẫn đế mộ phần đều chủ về xung sát đem lại những khí trường không có lợi cho cái khu vực đó bạn. Và để tránh được điều này, gia chủ cần phải cân nhắc phương vị đặt mộ sao cho tối ưu và cần phải cẩn trọng hơn nữa khi thiết kế. Tốt nhất là chúng ta sẽ dùng Bình Phong hoặc là dung một vật phẩm hay một phương pháp trấn nào đó để tránh những cái hướng xạ đó trực tiếp hướng về phía mộ phần.

Chúng ta cần phải tránh đặt lăng mộ ở những cây đại thụ cây lâu năm

Đặt lăng mộ cần tránh những cây đại thụ những cái lâu năm kể cả là những cây hiện tại bây giờ chưa lớn nhưng mà bạn biết là mộ phần chúng ta sẽ đặt theo một thời gian rất dài cây rồi rồi thì cũng sẽ lớn lên. Chúng ta tránh những khu vực xung quanh có những cây thuộc đại thụ hay những cây rễ cọc. Vì đại thụ mà rễ cọc theo có thời gian phát triển thì cây đó sẽ phát triển dễ rất lớn chèn ép lên cái khu vực khí trường của mình hoặc thậm chí là tôi thấy có một số trường hợp là mọc đâm xuyên qua quả quan tài nữa. Những cây rễ chùm không vấn đề gì.

Tránh xây dựng lăng mộ ở nền đất không vững sụt lún

Vị trí đặt mộ phải tránh đặt những nơi nền đất yếu: đất sát bờ sông và ven ruộng hay là trên bờ song, trên bờ của đồi đấy thì sẽ dễ bị xói mòn sụt lún và đây sẽ là những nguy cơ khiến mộ phần bị nghiêng và rất dễ bị động thậm chí một số những nơi đất quá mềm còn bị sạt lở nữa trôi mất cả mộ.

Tránh xây lăng mộ ở nơi dễ bị ngập nước

Chúng ta cần lưu ý là những nơi ngập nước như vậy sẽ làm cho xương bị đen và thậm chí ở một số nơi có những con vật chui vào: cá, trạch, lươn xâm phạm vào phần mộ chúng ta đặt trước đó.

khu vực xây lăng mộ gần đường, gần mạch nước cần có sự khảo sát dù là đường lớn hay là mạch nước thì cũng sẽ tạo ra một phần còn gọi là khí trường và khí trường này nếu như mà nó quá động sẽ làm cho mộ phần bị tán khí ảnh hưởng tới việc tàn Phong tụ khí của ngôi bộ mà chúng ta đang muốn là có sự phát triển về sau cho dòng họ chúng ta.

Lưu ý khi xây lăng mộ

Bây giờ thì tôi sẽ nói đến hướng đặt mộ

Hướng đặt bộ sẽ được quy ước từ đầu đến chân của bộ vào trong đó thì hướng đầu sẽ trùng với hướng đặt bia của mộ. Việc chúng ta đặt Quách ở bên dưới theo phong thủy gọi là phân kim Tĩnh hay còn gọi là nội phân kim. Một số ngôi mộ nnếu đã phân kim nhưng phát hiện ra không đúng hoặc là không bị lệch hướng mà không muốn phải nhắc quách đó lên, chúng ta dùng phương pháp khác gọi là Ngoại Phân Kim, nghĩa là chúng ta sẽ phân kim theo bia ở trên phía trên. Người Việt Nam khi làmphong thường quan tâm nhất tới phần nội phân kim nghĩa là quay về Quách thôi mà quên mất phần ngoại phân kim cũng cần phải phân theo và nội phân kim.

kinh nghiệm khi mà làm mộ phần cho công trình lăng mộ, nghĩa trang

Một số những công viên Nghĩa trang, tất cả những ngôi mộ điện sẽ đều cần phải xoay theo một hướng cố định có nghĩa là phần trên phần lăng đã cố định rồi. Vậy thì làm thế nào để những phương vị, những mộ táng đó được cát lành. Lúc này chúng ta phải dung tơi phương pháp Nội Phân Kim là đặt Kim Tĩnh ở bên dưới. Tất nhiên nội phân kim muốn tốt đẹp cần phải trùng là Phương vị của ngoại phân kim nên cần sự tư vấn của phong thủy sư chuyên nghiệp. Cụ thể chúng ta cần tránh 2 hướng Hoàng Tuyền và Không Vong.

Xem thêm bài viết những lưu ý khi xây lăng mộ

Cần tránh 2 hướng đại kỵ Hoàng Tuyền và Không Vong khi xây lăng mộ

2 hướng đại kỵ Hoàng Tuyền và Không Vong khi xây lăng mộ cần tránh, vì nếu vi phạm sẽ gây rất nhiều hệ lụy khác cho dòng họ.

Quan niệm sai lầm đặt hướng mộ theo tuổi

Đặt hướng mộ theo tuổi không phải là học thuật của chính phái. Hướng của Quách vào huyệt thì cần phải tuân theo long mạch của huyệt đó.

Nguồn tại đây

Bài viết liên quan
Facebook
Zalo
0909298297
0906119127
Vị trí