Mộ Đôi Sala Garden

Chúng ta thường nghe nói đến những mối tình thân: vợ chồng, tri âm tri kỷ. Với những mối tình thân như thế, họ chỉ muốn khi sống gần nhau, và khi chết nằm kề nhau. Việc này thể hiện tính nhân văn trong con người của họ là: Tình yêu sẽ bất diệt, không bao giờ buông bỏ. Với ý nghĩa đó, mộ đôi ra đời. Bài viết dưới đây nói về mộ đôi nói chung và mộ đôi Sala Garden nói riêng.

Mộ đôi là gì?

Mộ đôi là phần mộ gồm 2 huyệt được thiết kế liền kề nhau. Mục đích làm nơi an nghỉ của hai người khi còn sống có mối tình thâm với nhau: ông bà, cha mẹ, tri âm tri kỷ …. 

Ý nghĩa việc xây mộ đá đôi

Như đã trình bày trên, về vật lý mộ đôi có cấu tạo gồm 2 phần huyệt liền kề. Tuy vậy, ý nghĩa sâu xa mang tính tâm linh, người sống xây mộ đội với mong muốn hai người khi còn sống đã khăng khít gắn bó với nhau, thì khi chết cũng không thể xa lìa nhau. Nhìn vào mộ đá đôi, người còn sống dễ dàng nhận ra sự gắn kết giữa 2 người khi còn sống, và từ đó xem xét lại bản thân, cuộc đời mình có ai là tri âm, ai là người đang cùng sống khăng khít với mình để từ đó nhìn lại mối tương quan và chọn lựa cách sống xứng hợp với mối tương quan đó.

Ở Thành phố Hồ Chí Minh có mộ đôi nổi tiếng là Lăng Ông (Tả quân Lê Văn Duyệt), Lăng Bà (vợ của ông) nằm gần chợ Bà Chiểu, trước là đường Đinh Tiên Hoàng, nay đổi tên đường là Lê Văn Duyệt.

Xem thêm về mộ đơn Sala Garden

Thông Tin Mộ Đôi Sala Garden

Sau khi nghiên cứu về phong thủy, về kiến trúc, các chuyên gia đã đưa ra các loại mộ đôi nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường bao gồm các loại mộ đôi Sala Garden: Mộ song thân, mộ Song quách, Mộ đôi tiểu cảnh.

Mộ đôi Sala Garden

Kích thước mộ đôi Sala

Mộ đôi tại Hoa viên Nghĩa trang Sala Garden có kích thước 9,1m2 với 2 huyệt mộ với chiều dài và chiều ngang của từng huyệt mộ như sau: 2,7m x 1,5m

Vị trí mộ đôi 

Tại Sala Garden, chủ đầu tư dành khu M1, M2, M3 là nơi dành cho mộ đôi.

  • Khu mộ đôi M1, đây là khu phong thủy hợp bởi bên trái là chùa, bên phải là Đền Trình, nhà Tang Lễ, và phía đối diện là Hồ Tịnh Tâm. Khu M1 được xem là vị trí đắc địa phong thủy, phù hợp tâm linh.
  • Khu mộ đôi M2 tại hoa viên Sala Garden: Đây là khu vực dễ dàng di chuyển, nằm sát cổng chính. Và cũng sát Chùa, đặt nơi an nghỉ của người thân khu vực M2, sớm tối sẽ được nghe kinh.
  • Với khu M3, mộ đôi đặt tại đây cũng đem lại giá trị tâm linh, bởi khu M3 gần trung tâm Sala nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động tâm linh: Lễ Cầu siêu, Phật Đản…..

Các Loại Mộ Đôi Tại Hoa Viên Nghĩa Trang Sala Garden

Mộ Song Thân

Mộ Song thân đúng như tên gọi của nó: là nơi để an nghỉ của bậc sinh thành ra mình: Ông bà, cha mẹ… Nơi mộ song thân Sala, được thiết kế với kiến trúc Á Đông: xung quanh được bài trí cây cối, nhằm đem lại bóng mát, an nghỉ cho người đã khuất sau chặng đường dài Dương Thế với nhiều mệt mỏi, nay họ yên nghỉ giấc ngủ nơi bóng cây, gửi về lòng đất mẹ di hài đã từng sinh ra từ bùn đất, nay lại trở về bùn đất.

Mộ đôi tiểu cảnh

Hơi khác với mộ đôi truyền thống là chôn 2 người, tại Sala Garden chúng tôi có thêm mộ đôi tiểu cảnh, với diện tích 9,1m2, nhưng chỉ để chôn một người, diện tích còn lại dùng để bài trí hoa cảnh, tiểu cảnh.

Mộ đôi tiểu cảnh
Mộ đôi tiểu cảnh tại Sala Garden

Mộ Song Quách Là Gì?

Quách là tên một hũ tro, hay hũ nhỏ để đựng xương cốt của người đã khuất từ việc hỏa táng hoặc từ việc di dời mộ phần từ những nghĩa trang cũ, hay tự phát. Mộ Song Quách tại Sala Garden là nơi chôn cất 2 hũ tro hoặc 2 tiểu quách.

Mộ song quách Sala Garden

Đây là sản phẩm mộ đôi có lẽ giải quyết rất nhiều khó khăn lo lắng của những người thân, gia quyến. Với diện tích 4.8m2, Mộ đôi Song Quách có thể chôn được 2 tiểu quách hoặc hũ tro cốt. Đây có lẽ là giải pháp tối ưu về chi phí. Mộ Song Quách tại Sala Garden là lựa chọn phù hợp cho nhiều người.

Giá bán mộ đôi tại Sala Garden

Tùy vào thời điểm, vị trí, cũng như chương trình khuyến mãi của chủ đầu tư, mà giá mộ đôi Sala Garden giao động trên dưới 168tr. Giá trên đã bao gồm hệ thống xử lý mùi, Kim tĩnh, VAT.

Các mẫu mộ đôi phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều mẫu mộ đôi phổ biến, mogiatoc.vn xin liệt kê các mẫu mộ đôi phổ biến hiện nay:

Bài viết liên quan
Facebook
Zalo
0909298297
0906119127
Vị trí