Nghĩa Trang Gò Dưa

Ngoài nghĩa trang Bình Hưng Hòa, Tphcm còn có thêm nghĩa trang Gò Dưa. Đây là một trong những nghĩa trang lâu đời ở HCM. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Sơ nét về nghĩa trang gò dưa

Nghĩa trang Gò Dưa nằm ở Quận Thủ Đức, phường Bình Chiểu thuộc Hồ Chí Minh. Nghĩa trang này được thành lập năm 1966 bởi Hội Trung Việt Ái Hữu, và ban đầu nghĩa trang này dành làm nơi an nghỉ cho người con xứ Quảng đang lập nghiệp tại Thành Hồ.

Sau khi thống nhất đất nước được 3 năm, tức 1978, nghĩa trang Gò Dưa được tiếp quản bởi Ủy ban xã Tam Bình, huyện Thủ Đức. Và sau khi quận Thủ Đức thành lập, nghĩa trang này dưới sự quản lý của phường Bình Chiểu nằm ở đường Lê Thị Hoa.
Nghĩa trang Gò Dưa có tổng diện tích lên đến 17hecta, Tuy nhiên cho tới giờ diện tích này đã đưa vào sử dụng hết. Và những ai muốn chôn cất sẽ mua đất tư nhân sát nghĩa trang. Cho tới năm 2012 thì xung quanh nghĩa trang Gò Dưa còn có 12 nghĩa trang tư nhân với tổng diện tích lên đến 23 hec ta.

Nghĩa trang gò dưa

Nghĩa Trang Gò Dưa nơi chôn cất một số người nổi tiếng

Cho tới nay, nghĩa trang này đã chôn cất một số người nổi tiếng mà chúng ta có thể nghe qua hoặc đã từng sống cùng thới với chúng ta: Bùi Giáng một nhà thơ, một dịch giả nghiên cứu văn học sinh 1926 và mất năm 1998. Tạ Ký cũng là nhà thơ và là nhà giáo mất năm 1979. Và một người nổi tiếng mà chúng ta vẫn còn được nghe những ca khúc bất hủ đó là cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn 1939-2001.

nghĩa trang gò dưa nơi an nghỉ của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

Di dời mộ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn về Huế

Sau khi biết tin nghĩa trang Gò Dưa sẽ giải tỏa, gia đình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã làm thủ tục đưa di hài của ông về Huế. Cũng theo nguyện vọng của ông lúc còn sống, theo lời của bà Trịnh Vĩnh Trịnh em gái ruột của ông: “Lúc bình sinh, anh Sơn cũng từng vẽ về ngôi nhà của mình ở thế giới khác khi rời xa cõi tạm, trong đó mang hồn cốt và phong cách trầm mặc, sâu lắng của xứ Huế”.

Tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ngày 2.4.2019 cho biết, UBND tỉnh đã thống nhất về việc giao đất làm nghĩa trang nhân dân làm phần mộ cho cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Xây dựng phối hợp với Sở Tài nguyên – Môi trường, Cty Cổ phần Môi trường – Công trình Đô thị Huế, UBND thị xã Hương Thủy và các đơn vị liên quan rà soát, tham mưu các thủ tục liên quan đến việc cấp đất nghĩa trang.Và dự kiến xây mộ ông tại Huế cũng đơn sơ giản dị và có phần rộng hơn để nhiều người đến viếng.Cho đến nay, mộ của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng chưa di dời về Huế.

Hướng dẫn đường đi tới nghĩa trang Gò Dưa

Nếu bạn muốn tới nghĩa trang Gò Dưa, bạn có thể sử dụng một trong những phương tiện sau: Xe buýt, xe máy, xe ô tô.

Đối với xe máy và ôto.

Để đi đến nghĩa trang này, con đường thuận tiện nhất chính là quốc lộ 13, tứ đổ từ cầu Bình Triệu, sau đó tới ngã tư Bình Phước, bạn rẽ phải, và theo quốc lộ 1A hướng về khu Ga Sóng Thần. Trước khi tới khu công nghiệp Sóng Thần tầm 1km, bạn sẽ gặp cầu vượt Gò Dưa, bạn theo cầu vượt hướng về phía tay trái của bạn, và 103 Lê Thị Hoa sát cầu vượt Gò Dưa, và sát chợ đầu mối Thủ Đức.

Đối với xe buýt

  • Điểm xuất phát từ trường Đại học Trần Đại Nghĩa, bạn sẽ lên xe số 03 với thời gian di chuyển dự kiến là 89 phút.
  • Điểm xuất phát từ trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, bạn sẽ lên xe số 104 với thời gian di chuyển dự kiến là 37 phút.
  • Điểm xuất phát từ Công viên Gia Định, bạn sẽ lên xe số 03 và chuyển tuyến xe số 09 với thời gian di chuyển dự kiến là 54 phút.
  • Điểm xuất phát từ Khu du lịch Suối Tiên, bạn sẽ lên xe số 33 với thời gian di chuyển dự kiến là 46 phút.

Hỏi đáp về nghĩa trang Gò Dưa

Nhà ga nào ở gần Nghĩa Trang Gò Dưa nhất?

Những ga ở gần Nghĩa Trang Gò Dưa nhất là:

Chợ Tam Hải cách đây 355 mét, 6 phút đi bộ.

Những tuyến Xe buýt nào dừng gần Nghĩa Trang Gò Dưa?

Những tuyến Xe buýt này dừng gần Nghĩa Trang Gò Dưa:05, 19, 33

xe buýt điểm dừng cách Nghĩa Trang Gò Dưa bao xa tại Thủ Đức?

xe buýt điểm dừng gần nhất để đến Nghĩa Trang Gò Dưa tại Thủ Đức là cách đó 6 phút đi bộ.

xe buýt điểm dừng nào là gần Nghĩa Trang Gò Dưa nhất tại Thủ Đức?

là xe buýt: 05,19,33

Chợ Tam Hải điểm dừng là gần Nghĩa Trang Gò Dưa nhất tại Thủ Đức.

Tóm kết về nghĩa trang Gò Dưa

Trên đây là những thông tin cơ bản về nghĩa trang Gò Dưa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm địa điểm an táng người thân của mình, có thể đến nghĩa trang Sala Garden, nơi hội tụ đầy đủ ý nghĩa phong thủy cho một nghĩa trang cao cấp chuẩn Châu Âu với các loại mộ

Mộ đơn

mộ đôi

mộ gia tộc

Nguồn tại đây

Bài viết liên quan
Facebook
Zalo
0909298297
0906119127
Vị trí